fbpx
auto fgo

Auto Fate Grand Order là điều kiện thiết yếu để gắn bó lâu dài với game cày FGO

By: Mobot

Vượt qua mọi rào cản về mặt ngôn ngữ, tựa game Fate/Grand Order đang thu hút đông đảo các game thủ quốc tế. Vậy không biết điều gì đã làm sự cuốn hút của tựa game.

Tựa game Fate/Grand Order là một thể loại game dựa trên dòng Fate nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Hiện đang được rất nhiều game thủ tham gia thử sức. Hãy cùng tìm hiểu cách chơi của game để thấy được sự lôi cuốn và hấp dẫn thông qua bài viết này.

Sơ lược về cốt truyện và cách chơi của tựa game 

Một số người chơi nếu như không chơi và theo dõi dòng game manga/anime Fate, đôi khi sẽ bị choáng ngợp bởi một chút trước cốt truyện và cách chơi của nó. Cốt truyện của Fate/Grand Order xoay quay một tổ chức Chaldea, với sứ mệnh bảo vệ sự tồn tại của loài người. Qua lăng kính tương lai, những thành viên cốt cán đã biết trước được sự hủy diệt của loài người vào tháng 7 năm 2016 tại thành phố Fuyuki- nơi đang xảy ra hai cuộc chiến tranh thành trong.

Fate/Grand Order là một thử nghiệm đưa một lực lượng bao gồm cả nhân vật chính vào quá khứ để bảo toàn trục không gian và tiêu diệt những yếu tố gây ảnh hưởng đến lịch sử.

Khi cuộc họp đang diễn ra thì người chơi lại ngủ gục nên đã bị đuổi ra khỏi phòng họp. Cũng chính vào lúc này, tổ chức đã bị tấn công bởi Lev Reinol Flauros. Sự việc này đã khiến toàn bộ master tập sự rơi vào trạng thái ngủ đông, còn lãnh đạo thì bị rơi vào một cái hố đen. Còn người chơi và Marche – một nghiên cứu sinh bị dịch chuyển đến thành /phố Fuyuki, nơi đang xảy ra cuộc chiến chén thánh thứ 5. Marche đã lúc này hiện nguyên hình là một servant mang class shielder. Cùng với sự giúp đỡ của tiến sĩ Roman trong tương lai và Olga-marie, người chơi phải vượt vượt qua những trận chiến trong quá khứ để bảo toàn sự tồn tại của loài người.

Kết cấu của game được chia ra làm 5 chương ứng với các địa điểm xảy ra cuộc chiến chén thánh.

Mang đến phong cách chơi visual novel

Một chút khó chịu của các game thủ là khi chơi game phải chờ rất lâu thì tựa game mới bắt đầu được chuyển ngữ. Từ đó Fate/Grand Order đã áp dụng cách dẫn chuyện visual Novel., Cho phép người chơi lựa chọn lời thoại để tương tác cùng nhau, hiện tại thì hệ thống chưa ảnh hưởng đến gameplay chính. Nhiều người chơi lại có vẻ không hài lòng khi mà phải thường xuyên bấm skip qua các đoạn này. ngoài những nhiệm vụ chính người chơi còn tiếp xúc tìm hiểu thêm các servant qua những interlude – những nhiệm vụ chỉ được thực hiện được khi bạn sở hữu số điểm quan hệ nhất định.

Gameplay cuốn hút người chơi

Khi chơi game người chơi sẽ được đặt vào vị trí mà ai cũng muốn khi đến với series Fate – một master. Điểm công chính là game thủ có thể dùng hệ thống FATE để triệu hồi một cơ số vô hạn của servant khác nhau. Ban đầu bạn chỉ có thể sở hữu tối đa 55 servant đa chừng, tượng trưng cho các thẻ bài.

Cùng với lối chơi đề cao yếu tố chiến thuật, các servant được chia thành nhiều class khác nhau trong một hệ thống tương tự trò oẳn tù xì. Trong đó Archer mạnh hơn Saber, Saber lại mạnh hơn Lancer, Lancer thì mạnh hơn Archer. Berserker – lá wild card vừa chịu và cũng gây sát thương gấp đôi. Hiếm có nhất của game là Ruler – class, servant duy nhất resist có thể sát thương toàn bộ class khác chỉ trừ Avenger.  Avenger là một class mới được cập nhật tăng sức mạnh cho người chơi chống lại các servant là Ruler cấp cao. Từ đó ta thấy hệ thống servant trong dòng FATE vận dụng lối chơi chiến thuật rất tinh tế và hoàn hảo.

Việc lựa chọn đội hình cho các servant cũng là một vấn đề vấn đề quan trọng. Trước mỗi trận đấu các master phải sắp xếp thành hai đội hình. Một đội hình chính và một đội hình dự bị. Khi vào game chơi có 5 servant được chọn vào đội hình có thể tăng điểm quan hệ(bond) nên người chơi muốn mở nhiệm vụ Interlude của một servant đặc biệt, hãy đưa họ vào đội hình chính hoặc dự bị. 

Nhiệm vụ chính của người chơi là một master là cần sắp xếp các thẻ bài command card để ra lệnh cho các servant của mình. Bắt đầu vào trận thì bạn cần chọn ra 3 thẻ trong 5 thẻ được phát ra bao gồm có Quick, Arts và Buster với tính chất khác nhau.

Thành quả nhận lại được vào cuối trận đấu sẽ tùy thuộc vào khả năng sắp xếp những thẻ bài theo ý muốn, cần tăng cây NP lên mức cao nhất hãy xếp 3 thẻ Art liên tục. không những thế, khi servant nào đó có 3 command card tiếp nối, game thủ sẽ được thêm một card tấn công để tạo thành Brave Chain gây sát thương cực mạnh.

Mỗi servant sẽ có 1-3 kỹ năng hỗ trợ với thời lượng cooldown khác nhau. Khi bạn không kịp dùng kỹ năng tránh né khi con trùm bắt đầu mở Noble Phantasm của mình lên và phải đứng nhìn Saber của mình bị bem một cách đau lòng. Cooldown của các kỹ năng là lý do các game thủ cần để ý. Với đến đây đã khiến các bạn đủ để vắt óc chưa.

Điều thú vị trong Anime/manga

Sẽ thật bất cẩn và thiếu sót khi mà không nhắc đến hệ thống Command Seal một phần làm nên thú vị trong Anime/manga. Một Master thì sẽ có 3 Command Seal nếu như dùng hết thì sẽ bị tước quyền tham gia cuộc chiến chén thánh. Nhưng ở trong game này lại không đi theo quy luật đó, người chơi được thoải mái sử dụng command seal để hồi máu cho các servant và làm đầy cây NP. Khi bị đưa vào đường cùng người chơi có thể dùng cả 3 command seal để hồi sinh cho đội chính mình. Cái giá phải trả cho việc dùng hết 3 thẻ command seal là mất 24 giờ để phục hồi một thẻ command seal.

Có thể thấy độ khó của game là minh chứng cho sự lưu tâm của nhà sản xuất, một ngôi sao sáng trong dòng trading card đang bão hòa với nhiều game mang yếu tố fan-service. Và không thiếu được trong game đấy là yếu tố mới. Hệ thống my room sẽ cho phép người chơi chọn ra một servant để nói chuyện mỗi khi nhấn vào. Chỉ số quan hệ ở đây không chỉ được dùng để mở khóa nhiệm vụ interlude. Mà nó còn được dùng để mở ra các lời thoại mới cho servant, tượng trưng cho mức độ thân thiết với các master của bạn. Vì thế mà khâu lồng tiếng của game rất được đầu tư.

Sự nổi bật của Fate/Grand Order trong làng game mobile

Cùng so sánh ở trong làng game mobile có thể thấy được, đồ họa và âm thanh của Fate/Grand Order thật sự là nổi bật. Đi theo phong cách 2,5D, nhưng combat trong game lại vô cùng hào hứng, hiệu ứng thì cực kỳ hoành tráng với âm thanh sống động. Với nhiều hiệu ứng đi kèm như vậy, sẽ có rất nhiều thiết bị di động gặp rắc rối khi chạy game, nhưng nhìn chung, FGO đang hiển thị rất tốt trên cả 2 hệ điều hành IOS và Android.

Hơn thế nữa tựa game này rất biết cách giữ chiếm trọn trái tim của người chơi với việc đưa ra hàng loạt sự kiện tặng và quà miễn phí. Đây tuyệt đối không phải là một game ăn theo, mà thực sự có chiều sâu, với gameplay đủ làm thỏa mãn những ai mê đắm dòng JRPG. ‘Hiện tượng’ này chắc chắn sẽ khuấy đảo làng game di động thế giới một thời gian dài.

 Những khó khăn trong việc cày cuốc liệu có cần phát triển auto?

Khi nhìn vào hệ thống chiến đấu của tựa game, chúng ta có thể thấy đây không phải game dành cho những tay mơ hay những người có kho thời gian tiết kiệm. Bởi vì, chẳng thể nào thiếu được việc các game thủ phải cày cuốc vật phẩm để nâng cấp cho các anh linh của mình trong game. Nếu không cẩn thận lên kế hoạch các bạn rất dễ lâm vào cảnh túng thiếu thẻ kinh nghiệm, thẻ crystal, thiếu đủ thứ. Đối với những người không có kho thời gian tiết kiệm, thì việc cày cuốc  nâng cấp hay phát triển các anh linh trong game là điều không dễ dàng tí nào. Lẽ dĩ nhiên nếu như không có vật phẩm thì việc bạn bị thiếu thốn một số thứ trong game là điều không thể tránh khỏi. Fate/Grand Order rất cần nhiều thời gian để cày cuốc.

Chính vì thế việc việc phát triển thêm tính năng auto là một điều hợp lý. Nhờ tính năng này các game thủ sẽ không bị gò bó về mặt thời gian và thoải mái làm công việc của mình những vẫn chơi game tốt. Giờ thì các bạn chẳng phải ngồi lỳ để chơi game cày cuốc nữa. Tâm lý người chơi sẽ được thoải mái mà game cũng sẽ phát triển hơn. Nhưng sẽ có mặt hạn chế về một số game thủ lạm dụng vào auto để cạnh tranh không lành khi chơi game cùng nhau.

Một tựa game có sự cuốn hút và hấp dẫn như vậy còn chần chờ gì nữa mà không trải nghiệm Auto Fate/Grand Order hay Auto FGO ngay đi nào. Và bạn đừng quên hãy là một người chơi văn minh nhé.

Topic đang hot: https://360auto vn/tag/acc-gem-fgo-la-gi/