fbpx
auto CHINESE FRONTIERS

Game tàu nhái minecraft Chinese Frontiers cho ae đổi gió sáng tạo xây dựng

By: Mobot

Sơ lược về tựa game Chinese Frontiers : 

  Trong một vài ngày qua đã liên tục rầm rộ lên cái tên Chinese Frontiers hay còn được tất cả các game thủ Việt Nam gọi với một cái tên mỉa mai : game Minecraft Trung Quốc. Nhưng theo được biết từ mọi nguồn tin khác nhau thì tựa game này với Minecraft đơn thuần có rất nhiều điểm chung cũng như rất nhiều điểm khác nhau. Vậy cụ thể nó là như nào thì tôi lại xin mời các bạn cùng kéo xuống để đọc tiếp nhá. Còn không thích đọc nữa thì cứ vẫn kéo xuống.

  Đây chính là một tựa game giả lập xây dựng và góc nhìn thứ nhất được Solid game phát triển và PlayWay S.A đảm nhiệm phát hành. Khi đến với tựa game, bạn sẽ được hoá thân thành một người dân của Trung Quốc dưới thời kỳ phải nói là khá rực rỡ của Trung Quốc không đâu khác chính là Tần Thủy Hoàng. Khi đó bạn sẽ phải cùng với những người khác để xây dựng lên công trình vĩ đại mang tầm vóc Thế Giới và đồng thời đó cũng là niềm tự hảo cùng người dân Trung Hoa : Vạn Lý Trường Thành. 

Đôi nét về Vạn Lý Trường Thành : 

  Chắc hẳn đối với tất cả mọi người ở đây phần lớn là không còn xa lạ gì với cái công trình này rồi phải không nào ? Đó là một hệ thống phòng thủ quân sự kết hợp với các tháp canh để giám sát, pháo đài cho các vị chỉ huy và hậu cần… có chiều dài lên đến 21196,18 km vuông và nằm tọa lạc tại phía Bắc Trung Quốc. Nếu nói công trình Vạn Lý Trường Thành là công lại của một mình Tần Thủy Hoàng gây dựng lên thì không đúng mà đó là công sức của tất cả các triều đại của Trung Quốc nối tiếp xây dựng nhau tại các khu vực khác nhau để bảo vệ lãnh thổ trong suốt quãng thời gian 2300 năm. Để mà nói thì đây thực sự là một kỳ quan Thế Giới hội tụ đầy đủ những tinh hoa quả các Triều Đại cũng như trí tuệ, sự cống hiến mồ hôi nước mắt, thậm chí là cả tính mạng của mình để gây dựng lên.

Đôi nét về tựa game : 

  Quay trở lại với Chinese Frontiers thì khi tham gia game, bạn sẽ phải rất vất vả tìm kiếm các tài nguyên như : Đá, Gỗ, Đất… để góp phần cho việc xây dựng được trở nên thuận lợi và nhanh chóng hơn. Đặc biệt, một điểm cộng lớn trình tựa game chính là bạn hoàn toàn có thể chế tác ra những loại hình trang trí như : Sư Tử Đá, Rồng Đá hay tham gia vào các hoạt động điêu khắc nghệ thuật – nhưng hầu hết ở phần này đòi hỏi bạn phải là một người có trí tưởng tượng phong phú cũng như sự khéo léo, cẩn trọng. 

  Tiếp theo lại là một điểm cộng nữa dành cho tựa game khi sở hữu trong mình một nền đồ hoạ vô cùng đẹp mắt, sống động, có hồn và đầy tinh tế đến từ những chi tiết nhỏ nhất như : cây lá hay dòng sông nước chảy. Qua đó, ta cũng có thể thấy nhà sản xuất game đã rất chú trọng và phát triển phần này. 

Điểm giống và khác nhau giữa tựa game Chinese Frontiers ( game Minecraft Trung Quốc ) và Minecraft đơn thuần : 

Giống : Điểm giống nhau đầu tiên chả hai tựa game là cả hai đều là tựa game sinh tồn và xây dựng. 

Khác : Trước tiên là về mặt đồ hoạ khi mà đồ họa trong tựa game Minecraft đơn thuần chỉ dừng lại ở mức 2D với các khối vuông khô khan và tê nhạt thì ở Chinese Frontiers lại vô cùng là bắt mắt người chơi bởi mang trong mình một nền đồ hoạ quá đẹp, ở góc nhìn thứ nhất, bạn xóa thể thấy bàn tay của nhân vật được làm mô phỏng y như thật trong khi Minecraft đơn thuần chỉ là một nhân vật hoạt hình vuông thành sắc cạnh. 

  Ở tựa game Minecraft Trung Quốc thì người chơi chỉ được phép xây dựng theo một mô hình nhất định và được chế tạo theo ý của mình nhưng là rất ít, thông thường là những chi tiết nhỏ bởi đây là một công trình thế kỷ đi vào lịch sử nên không thể xây tầm bậy tầm bạ được. Nhưng ở trong Minecraft đơn thuần thì người chơi lại được thỏa sức xây lên các công trình mang đậm chất riêng biệt của mình mà không bị đụng hàng với bố con thằng nào. 

  Đấy các bạn ạ trên đây là một vài những điểm giống và khác nhau giữa hai tựa game. Đó là theo suy nghĩ của cá nhân tôi còn các bạn thấy sao hãy cho tôi biết nhé. 

  Từ đầu đến giờ nói đã rất nhiều rồi thì mình xin chốt lại đây chính là một siêu phẩm, rất xứng đáng để cho các bạn tải về và trải nghiệm. Đây còn được coi là miền đất hứa cho những bạn mê những thể loại game bày binh bố trận, chiến thuật đỉnh cao. Chắc chắn, nó sẽ không để cho bạn cảm thấy thất vọng và sẽ làm bạn mãn nhãn. Vậy nhanh chóng tải em nó về và quất thôi nào. Cái tên Minecraft Trung Quốc chỉ là một cái tên gọi vui thôi chứ thực chất Chinese Frontiers có rất là nhiều những đặc điểm tiêu biểu mà hơn hẳn Minecraft đơn thuần ấy chứ. Thế nên tôi tặng cho các bạn một câu : Đừng Thấy Hoa Nở Mà Ngỡ Xuân Về – Nhìn Vậy Chưa Hoàn Toàn Không Phải Vậy.