fbpx
Into the Breach

Into the Breach – chiến thuật cùng thế giới giả tưởng

By: Mobot

  Nếu bạn là một người ưa thích những thể loại game về chủ đề khoa học viễn tưởng thì chắc hẳn sẽ biết đến cái tên Into the Breach. Với phiên bản trên PC thì tựa game đã đón nhận được rất nhiều những tình cảm yêu mến của người chơi và mới đây Into the Breach đã chính thức được ra mắt trên nền tảng di động thông qua ứng dụng Netflix. Vốn được biết đến là một tựa game chiến thuật đỉnh cao thế nên những ai có thể chơi game này đều là những người vô cùng khôn ngoan và nhạy bén cùng kết hợp với việc mang trong mình một cốt truyện hấp dẫn mới lạ thì Into the Breach hứa hẹn sẽ mang lại cho người chơi rất nhiều trải nghiệm thú vị.

Cốt truyện khoa học giả tưởng hấp dẫn vô cùng : 

 Mang trong mình một cốt truyện chính đến từ tương lai khi mà thế giới bị tàn phá bởi sự xâm lược của những sinh vật nguy hiểm mang tên Vek và bạn chính là một nguồn ánh sáng duy nhất để cứu đõi nhân loại bằng cách điều khiển những con Mech để tiêu diệt hết những con Vek. Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng tựa game đã được đầu tư và chăm chút rất nhiều cho cốt truyện. Bên cạnh đó thì nền đồ họa lại không phải là một điểm mạnh trong tựa game khi đơn thuần chỉ là một nền 2d với một chiếc bản đồ nhỏ và trên đó là các con quái vật đang tấn công đến nơi tích trữ nguồn năng lượng cuối cùng. Into the Breach còn mang thêm một điểm cộng nữa đó chính là phần âm thanh trong nền mang tiết tấu dồn dập khiến cho người chơi có cảm giác như đang được tham gia vào một thế giới game hoàn toàn thật ma không bị ngăn cách bởi chiếc màn hình điện thoại. 

III- Gameplay hấp dẫn, lôi cuốn : 

 Có một lối chơi theo kiểu turn base đánh theo lượt, mỗi vòng gồm 5 turn. Bạn sẽ phải đối diện với một đàn quái vật hung tợn đông như kiến đang chờ đợi ăn thịt bạn bất cứ lúc nào, bạn sẽ phải làm sao để tiêu diệt hết tất cả chúng để bảo vệ các cột tích trữ năng lượng, cứu sống cả Thế giới. Như đã nói ở trên thì tựa game có một góc nhìn khá bao quát, đó là nhìn từ trên xuống một bản đồ nhỏ điều này giúp cho bạn có thể dễ dàng quan sát từng bước đi của đối thủ và rồi tính toán những đường lối thích hợp nhất cho mình. 

 Một điều khá bất lợi cho bạn nữa đó chính là khi chơi bạn sẽ phải chấp một lượt, các quái vật sẽ đi trước các bạn một bước đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chịu phần thiệt về mình. Cùng với đó thì Into the Breach còn có phong cách chơi Roguelike có nghĩa là bạn sẽ được chọn cho mình 3 phi công có cùng những chức năng như cận chiến, tầm trung hoặc đánh xa. Nếu như bạn giành được chiến thắng thì những người phi công đó sẽ được tăng sức mạnh bằng không nếu họ bị quái vật tiêu diệt thì bạn sẽ bị chết. Bạn còn có thể liên hệ tới các thành viên ở trong đội trước khi bị tiêu diệt, có thể nói đây chính là một đặc điểm nổi bật nhất của tựa game đối với những tựa game khác cùng thể loại và cũng nhờ có tính năng này mà đã có rất nhiều những màn lật kèo ngoạn mục trông thấy mặc dù bạn đã bị tiêu diệt. 

  Tổng quát lại thì Into the Breach mang rất nhiều những điểm mạnh như cốt truyện khoa học viễn tưởng lôi cuốn và hấp dẫn, nền đồ họa dù không phải quá đỉnh cao thể nhưng vẫn mang lại cho người chơi rất nhiều sự mãn nhãn và cuối cùng là gameplay rất đặc sắc và mới lạ. Có thể nói đây chính là một miền đất hứa cho những ai ưa thích thể loại game khoa học viễn tưởng. Mình nghĩ là bạn nên thử trải nghiệm tựa game này một lần trong đời rất có thể nó sẽ trở thành một chân ái của cuộc đời bạn.