fbpx
auto am duong su

Kí ức để lại của game Âm Dương Sư

By: Mobot

Hello tất cả các vị đại hiệp lại là tiểu đệ đây. Hôm nay, vào một buổi sáng hiền hòa, trong xanh, gió mát thì tiểu đệ đã ngồi và nhớ lại một huyền thoại đã từng có một thời hoàng kim tại Việt Nam và bây giờ chỉ còn là một di tích tiều tụy đáng thương của một thời tàn – không đâu khác chính là tựa game Âm Dương Sư( hay còn có còn có cái tên Nhật Bổn khác là: Onmyoji)

Đây là một sản phẩm của nhà Garena thuộc thể loại game di động nhập vai. Cốt truyện của game vô cùng độc đáo, mang một phong cách đậm Nhật Bản khi xoay quanh nhân vật là một ông thầy phép người Nhật – đây chính là người có một khả năng đặc biệt là nhìn được các lĩnh hồn ma quỷ ở hai cõi Âm – Dương.

Đặc biệt nhất trong khi chơi game này là các vị đại hiệp đây sẽ được trải nghiệm qua một cốt truyện vô cùng hấp dẫn và có chiều sâu và đồng hành cùng với nhân vật chính, giải đáp các vụ án ly kỳ xảy ra mà thủ phạm ở đây không ai khác chính là các hồn mà tàn ác. Âm Dương Sư đã tạo nên một sự khác biệt so với các tựa game di động hiện tại bởi việc xây dựng cốt truyện có chiều sâu, thú vị.

Đến với tựa game Âm Dương Sư, các vị huynh đài sẽ được trải nghiệm lối đánh turn – base khá quen thuộc cũng như tương đồng với các tựa game nhập vai, thẻ tướng cùng thể loại. Mỗi lượt đánh, việc lựa chọn mục tiêu, lựa chọn kích hoạt 1 trong 3 skill của nhân vật để sử dụng là rất quan trọng nên đòi hỏi các vị huynh đài đây phải cực kỳ khéo léo

Một điểm nữa cũng được coi là khác lạ so với các tựa game di động khác là về phần đồ họa. Âm Dương Sư có một đồ hoạ được xây dựng theo phong cách Anime Nhật Bản. Tuy nhiên chất lượng hình ảnh của game không phải là thực sự quá cao, chỉ dừng lại ở mức Trung Bình sợ với các tựa game 3D cùng thể loại hiện nay chứ không phải nổi trội.

Không lạc loài sợ với nhiều tựa game đi động khác, Âm Dương Sư cũng mang đến cho các vị huynh đài các tính năng nhập vai, với cách phát triển nhân vật thuộc như tăng sao nhân vật, trang bị, cường hóa, thú pet….

   Game Âm Dương Sư – một thời rền vang và cái kết đau buồn của game

Với các lợi thế của game mà tiểu đệ đã nêu ở trên thì khi vừa mới ra mắt, game đã nhận được đông đảo sự quan tâm của các game thủ Việt Nam. Ai ai cũng yêu quý game chăm chỉ cày cuốc. Có thể nói đây chính là thời kỳ hoàng kim nhất của game tại Việt Nam.

Rực rỡ, huy hoàng là thế chả được bao lâu, vào ngày 16/10/2019, bản cập nhật mới nhất của trò chơi xuất hiện bản đồ hình lưỡi bò, đây là một hành vi vi phạm chủ quyền xã hội Việt Nam . Nhắc tới bản đồ hình lưỡi bò ( một bản đồ tự chế của tụi tung cẩu vi phạm luật pháp quốc tế ) là Việt Nam ta chúa ghét, hãng thời trang lớn như H&M cũng vì lý do này mà bị tẩy chay khỏi Việt Nam và Âm Dương Sư cũng đã thừa nhận hành vi sai trái của mình và cũng đã “khai tử” game tại Việt Nam. Fanpage của game cũng khẳng định sẽ đưa ra những phương án hỗ trợ sớm nhất nhưng chỉ đến tận bây giờ vẫn không có thông tin nào về game.

Phần lớn các game thủ khi biết thông tin này cũng đều tỏ ra khá là tiếc nuối – tuy nhiên lòng tự tôn dân tộc của người Việt Nam ta là rất lớn và chính đáng nên cũng đều đồng tình với quyết định đóng cửa vì liên quan tới vấn đề vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam ***** ( tụi tàu khựa đã làm nước đi quá đáng và phi pháp )

Có rất nhiều người chơi có ý kiến rằng : Rất tiếc vì đây là một tựa game mà họ rất thích nhưng cũng hoàn toàn ủng hộ nhà phát hành dù phải chịu tổn thất lớn.

Thời gian cứ thấm thoát trôi đi, đã hai năm trôi qua, các tựa game di động cũng càng ngày được ra đời nhiều hơn, trong lòng các game thủ chắc chắn cũng sẽ phần nào quên đi Âm Dương Sư. Một thời rực rỡ, huy hoàng nay cũng chỉ còn là một quá khứ đau buồn mãi mãi bị vùi chôn .

Về cảm nhận chung của tiểu đệ thì đây vẫn là một tựa game hay, hấp dẫn nhưng tiếc thay đã không còn được phục vụ các game thủ tại Việt Nam và cũng do vậy việc phát triển AUTO ÂM DƯƠNG SƯ cũng phải ngừng lại. Thật tiếc nuối nhưng chúng ta vẫn tôn trọng sự thật đau buồn này, mong chờ 1 tựa game tương tự với hình ảnh rực rỡ cổ trang như âm dương sư sẽ quay trở lại…