fbpx
auto last day on earth

Last Day on Earth Survival – game sinh tồn cực kì lôi cuốn và hấp dẫn

By: Mobot

Zombies, hay xác sống, luôn luôn là một đề tài cực kì thú vị, hấp dẫn. Chủ đề này thường xuyên xuất hiện trong văn hóa đại chúng như sách báo, điện ảnh và không thể thiếu là trò chơi điện tử. Đối với nền tảng game mobile khi kể tới những cái tên nổi bật như Plants Vs Zombies, Into the Dead, Rule of Survival,… sẽ là một thiếu sót lớn khi không nhắc đến Last Day on Earth: Survival (LDoE) một trong những tựa games mobile hay nhất về “Zombies scenario” từng được xuất hiện.

Last Day on Earth: Survival

Vào vai một anh chàng chỉ còn đúng cái nịt, không có gì ngoài hai bàn tay trắng với chiếc quần đùi, bạn và anh ta sẽ cùng nhay tìm cách xoay xở, chật vật sinh tồn trong thế giới hoang tàn đổ nát đầy rẫy những zombies khát máu. Dù đại dịch này đã quét đi gần như toàn bộ nhân loại và khiến họ trở nên điên loạn mà đi cắn xé người khác, nhân vật chính của chúng ta không đơn độc mà đôi lúc vẫn phải đối mặt với kha khá những “Survivers” khác đang tìm cách sinh tồn, mà bọn này chủ yếu đi ăn cướp giết người nên đổi danh xưng thành “Raiders” ~

Trên rang dưới d*I không có cái gì, người chơi sẽ phải làm đủ thứ để tồn tại

Gameplay là điều đầu tiên tạo nên chỗ đứng riêng cho LDoE khi trò chơi đã tận dụng được tối đa lợi thế của góc nhìn camera từ trên xuống, tạo góc nhìn rộng rãi để quan sát và hạn chế được hết sự gò bó không gian cho người chơi. Không chỉ vậy, các hoạt ảnh combat cũng như âm thanh của việc chặt chém, bắn súng siêu đã tay góp phần không nhỏ việc tạo nên đặc sắc riêng cho game. Không chỉ vậy, các thao tác tương tác với môi trường xung quanh của LDoE khi mà trò chơi cho phép bạn chạy, nhảy hay sneak cũng làm giá trị chơi hấp dẫn nhiều phần

Game Mechanics của Last Day on Earth chính là điểm tạo nên sự đặc biệt cho trò chơi này trước hàng chục những đối thủ khác cùng chung thể loại. Hiểu nôm na đây là những cơ chế riêng của games, có thể kể đến như hệ thống “Raiding” cho phép người chơi có thể “cướp” và đột nhập vào nhà người chơi khác với từng mức level từ 1 đến 4 sẽ tương ứng với vật phẩm mà bạn dùng để đi raid ( cùi nhất là dùng rìu phá cửa )

Không chỉ vậy, khi lên level hay hoàn thành nhiều các nhiệm vụ, người chơi sẽ có thể unlocked rất nhiều skill như Self-Healing, gọi thú (Animal Friend),… và mở ra các “Passive”, giúp nhân vật có nhiều lợi thế hơn tùy cách chơi của mỗi người, như “Cold Survival” giúp bạn tự làm ấm cơ thể khi ở vùng lạnh hay “Trader” hỗ trợ bạn nhiều về giá cả khi mua đồ từ dealer….

Đúng nghĩa cái tên “Survival”, hay “sinh tồn”, bạn sẽ phải đáp ứng từ những thứ cơ bản nhỏ nhất như ăn uống, quần áo,… và nhất là chỗ ở, bạn sẽ không muốn trong tình trạng ẩm ướt hay lạnh cóng rồi từ từ nhìn thanh máu tụt xuống đâu.

Build đồ, kiếm được vài quả táo, một hai bộ quần áo, xây được cái lán để ngủ thì cũng đừng quên là bạn đang sinh tồn ở thế giới tràn ngập xác sống ăn thịt người chứ không phải đi cắm trại.

Vật phẩm trong trò chơi cũng rất là nhiều, phong phú đi cùng với đó là hệ thống chế,craft đồ đa dạng để nhắc nhở nhiệm vụ của người chơi chính là đi tìm kiếm vật phẩm, thu gom nguyên liệu nằm rải rác khắp nơi trong thế giới rộng lớn để có thể “craft” đồ từ rìu để chặt gỗ ( hoặc người ^^ ) , vách nhà, cửa ra vào, bàn chế đồ,…  rồi dần dà là máy phát điện,  bếp lò và thậm chí là cả moto, xe bọc thép(ATV), cano,…

Hệ thống bản đồ rộng lớn cũng là một điểm cộng với nhiều khu vực để di chuyển như Airdrop, Crashed Plane, Destroyed convoy,….mỗi địa điểm sẽ là những địa hình, kẻ thủ và vật phẩm khác nhau để người chơi thỏa sức khám phá cũng như loot đồ.

Dù ra mắt đã được 4 năm nhưng trò chơi lấy đề tại sinh tồn tận thế Last Day on Earth này vẫn giữ được lượng lớn người chơi đông đảo nhờ vào việc luôn luôn có những bản update, fix lỗi liên tục và cứ mỗi tháng là sẽ lại có một “Season” mới đem lại nhiều nội dung và tính năng mới thú vị hơn,… minh chứng cho việc đây vẫn sẽ là một tựa game hay và là lựa chọn không thể thiếu cho các tín đồ của game mobile nói chung và game sinh tồn nói riêng.

“Gears up, and let’s go”