fbpx
mod minecraft

MINECRAFT và 07 game tương tự cho việc sáng tạo làm content youtube

By: Mobot

Minecraft – 180 triệu người chơi toàn cầu

Nhắc đến Minecraft, chúng ta có thể liên tưởng đến một thế giới điện tử khá độc đáo với một mô hình rất sáng tạo được ra mắt vào năm 2009 dưới sự phát triển của ông Markus “Notch” Persson và tiếp đó liên tục cải tiến tính năng bởi nhà phát hành Mojang. Trong thế giới đó, chúng ta có thể xây dựng một công trình sáng tạo bằng các khối lập lương tưởng như đơn giản mà lại rất thú vị. Trò chơi này được mô phỏng trên 3D gồm hàng loạt các hoạt động tìm kiếm, tích góp tài nguyên, xây dựng và chiến đấu.

Hình ảnh trong Minecraft 

Năm 2014 đánh dấu một bước ngoặt khi Microsoft công khai mua lại trò chơi này với giá trị 2,5 tỷ đô. Đến nay, Minecraft đã đạt được 180 triệu người chơi trên toàn cầu. Con số này gần gấp 2 lần dân số của quốc gia Việt Nam chúng ta. Mod Minecraft

Vì sự phát triển vượt bậc này mà các nhà phát triển khác đã cho ra mắt nhiều dòng game tương tự mà trong đó, chúng ta có thể kể đến 7 dòng game nổi bật sau:

1/ Block Art

Thể loại game Mini World mang tên Block Art là dòng trò chơi với luật chơi khá tương tự Minecraft vì đồ họa đơn giản và màu sắc rất nổi bật. Trò chơi này hoạt động ổn định trên nền tảng Windows và Android, kể cả iOS. Đặc biệt, trò chơi này khuyến khích chúng ta thỏa mãn sự sáng tạo để gây dựng đế chế và tiêu diệt các loại quỷ quái cùng hình thức “multiplayer”.

2/ Cube World

Đây là một tựa game chuyên để anh em chúng ta chiến đấu và chinh phục. Gamer sẽ phải tạo nhân vật và xây dựng các con đường trong thế giới hình khối màu sắc. Tiếp đó, chúng ta sẽ phải tích lũy hoa lá và gỗ cây để tạo nên những vũ khí, công cụ, trang phục hay thậm chí là liều thuốc kích thích để thăng cấp và có những trải nghiệm tuyệt vời. Có một nhược điểm rất lớn của dòng game này, sẽ hơi khó cho chúng ta chơi nhưng nếu bạn thấm nhuần được cách chơi thì tất sẽ “nghiện” đấy!

Thực tế trong game

3/ Don’t Starve

Don’t Starve là trò chơi yêu cầu game thủ sống sót trong những bản đồ hoang vu với thời gian càng lâu thì càng có những trải nghiệm tốt. Câu chuyện của trò chơi này chính là về anh chàng tên Wilson bị lừa bởi một nhân vật bí ẩn Maxwell để chế tạo ra một cỗ máy đã khiến anh đến một thế giới bí ẩn chứa đầy quái thai và nhiều căm go. Gamer phải trở thành một Wilson và vượt qua các thiên la địa võng khác nhau của hình thức phiêu lưu.

4/ Block Fortress

Được thế giới gamer nhận định là một trong những game hay nhất trên điện thoại, Block Fortress đã sở hữu được sự yêu mến từ rất nhiều anh em. Cũng với cách chơi xếp hình lập phương và thực hiện phản công, cố thủ, Block Fortress có ba hình thức chơi có thể kể như: Survival, Sandbox lẫn QuickStart. Mỗi hình thức cho phép anh em duyệt qua 1 trong 6 bản đồ để lập kế hoạch dựng nên đế chế cho bản thân.

5/ The Blockheads

The Blockheads mang đến cho chúng ta chất lượng đồ hoạ đơn giản, đầy màu sắc lẫn sự dễ chịu giúp chúng ta cảm thấy thoải mái, đột phá sáng tạo và khám phá những cảm giác mới lạ hơn. Gamer sẽ hóa thân thành các anh chàng Blockheads, kèm theo đó là giúp anh sinh tồn tốt dưới cái giá lạnh của khí trời chỉ với cái xẻng, vài thanh củi và cây gậy. Nếu là anh em, anh em sẽ làm gì?

The Blockheads

6/ Block Story

Tựa game này mang đến hệ thống chế tạo vũ trang rất thông minh cùng với nhiều không gian vật chất cập nhật liên tục cho người chơi, Block Story thu hút gamer dựa vào các tính năng độc lạ và thú vị hơn cả Minecraft. Không chỉ vậy, Block Story còn cho phép chúng ta đồng bộ hoá tài khoản vừa ở máy tính và cả di động giúp gamer bảo toàn được đế chế của bản thân.

7/ BlockMan Go

BlockMan Go là trò chơi tập hợp hàng loạt mini game với hình thức cá nhân hoá cho anh em. Với hàng loạt game nhỏ lẻ hấp dẫn với đặc trưng Minecraft, gamer có thể trải nghiệm gần như mọi thử thách vì tính đặc trưng của thể loại này. Bên cạnh đó, game còn giúp liên kết các gamer lại với nhau để cùng giao tiếp và mở rộng mối quan hệ xã hội.

Topic đang hot: minecraft bva,mini world block art trò chơi tương tự