fbpx

Bạn có đế chế của mình chưa?

By: ultrasad

Thân chào các đại hiệp!


Tuy rằng tựa game Rise of Civilizations hiện chưa mở quốc gia Việt Nam, nhưng các tín đồ ROC từ nước ta cũng không hề giảm đi và có xu hướng ngày càng được tăng thêm nhanh chóng hơn nữa.

Trong game hiện cập nhật 8 quốc gia, 8 đế chế hùng mạnh theo lịch sử từ ngàn xưa. Mỗi một quốc gia đều có các đặc điểm mạnh yếu riêng, đi với đó là lối chơi và sự cuốn hút riêng biệt.

Mình xin giới thiệu đôi nét về 8 cường quốc này nhằm để cho các đại hiệp có thể chọn ra được đế chế phù hợp nhất với mình, cùng chơi cùng tạo nên phong cách riêng, chơi game không còn chỉ là hứng thú nữa mà là sự khác biệt và nổi bật!

La Mã


Đầu tiên mình sẽ nói về La Mã, không phải phân biệt hay kì thị sở thích gì nhưng nó được xếp đầu danh sách nên sẽ nói đầu tiên 🙂

Đế quốc La Mã (Roma) thời kỳ hậu Cộng hòa của nền văn minh La Mã cổ đại. Vốn được biết đến như một đế quốc rộng lớn với những chiến binh thiện chiến, sự hưng thịnh về kinh tế cũng như tiềm năng quân sự khổng lồ khiến cho La Mã trở thành nỗi sợ hãi của bất cứ quốc gia nào thời bấy giờ.

Trong Rise of Civilizations, La Mã sở hữu danh hiệu “Vinh quang Đế chế”, giúp tăng 5% phòng thủ bộ binh; tốc độ diễu binh tăng 5% và tốc độ thu gom thực phẩm tăng 10%. Với hình tượng những chiến binh cận chiến với giáo mác làm chủ đạo, La Mã được sở hữu đơn vị quân sự mạnh về bộ binh.

Cụ thể hơn, cường quốc La Mã trong Rise of Civilizations sẽ rất mạnh về cận chiến, đặc biệt, khi chọn La Mã, các nhà cầm quân nên tăng tối đa quân chủng bộ binh nhằm tối ưu hóa sức mạnh đến từ Vinh Quang Đế Chế. Hơn nữa, tốc độ thu gom thực phẩm cũng giúp cho khả năng phát triển của La Mã trở nên ổng định và chắc chắc hơn.

Đức


Đức nổi tiếng với chế độ Phát xít và bản chất chiến tranh tàn bạo của mình. Với danh hiệu “Đại bàng nước Đức”, người chơi sẽ nhận được thêm 5% tấn công cho kỵ binh, 5% tốc độ huấn luyện quân đội và 10% tốc độ phục hồi điểm hành động.
Quân đội chủ lực của Đức là Kỵ binh, thêm vào đó hai lợi thế được tăng cường là tốc độ rèn quân và khả năng phục hồi điểm hành động cho thấy, Đức là một cường quốc ưa thích chiến tranh với khả năng dồn toàn lực cho quân đội, thích hợp với những người chơi hiếu chiến.

Anh


Lãnh thổ thuộc địa của nước anh được cho là rộng đến nỗi mặt trời chưa bao giờ tắt trên đất Anh :v

Gương mặt đại diện của Anh là Boudica, một vương hậu mạnh mẽ với khả năng lãnh đạo quân sự tuyệt vời. Sở hữu danh hiệu “Mặt trời chưa bao giờ tắt”, Anh mang lại thêm 5% sức tấn công cho cung thủ, tốc độ thu gom gỗ tăng 10% và năng lực đồn trú đồng minh tăng 20%.
Điều này có nghĩa là Anh thuộc trường phái tấn công tầm xa, đặc biệt hữu ích trong việc phòng thủ, cả cho quân ta và quân đồng minh.

Đại hiệp khi cai quản nước Anh sẽ phải điều chỉnh cân bằng lượng gỗ, thực, vàng đá sao cho phù hợp với lượng tăng thêm mà mình nhận được. Thêm vào đó, Anh là một nước theo xu hướng đồng minh, tức là chỉ mạnh nhất trong những cuộc giao tranh tổng.

Pháp


Pháp với những sử thi lãng mạn, sở hữu danh hiệu ” Tinh thần hiệp sĩ” giúp tăng 2% sức mạnh cho toàn quân, 10% tốc độ thu gom đá và 10% tốc độ chữa lành bệnh viện.
Có thể thấy, Pháp sở hữu tương quan khá đồng đều giữa quân đội – kinh tế và hồi phục. Điều này khiến cho Pháp trở thành một nước “dễ chơi” trong mắt nhiều người.
Song thực tế thì vì khả năng tăng sức mạnh quân đội không tập trung vào bất kỳ một binh chủng nào, nên Pháp không thực sự có nhiều điểm nhấn.

Tây Ban Nha


Các đại hiệp nghe tên là đã nhớ đến các chú bò tót, các trận World Cup nảy lửa tuy là thua nhiều hơn thắng 😀

Xứ sở bò tót hùng mạnh trong Rise of Civilizations sở hữu danh hiệu “Võ sĩ đấu bò” cho phép tăng 5% phòng thủ kỵ binh, 10% tốc độ thu gom vàng và 10% trọng tải quân. Với sự xuất hiện của nhà thần học Pelagius lỗi lạc, Tây Ban Nha như một đạo quân thiện chiến trên chiến trường vậy.

Tuy nhiên, đại hiệp muốn phát huy sức mạnh của Tây Ban Nha một cách tốt nhất thường sẽ phải chờ đến giai đoạn về sau, khi mà kỵ binh được nâng cấp max, cũng là lúc cần dùng nhiều đến tài nguyên vàng. Bởi ở giai đoạn đầu game, vàng gần như là tài nguyên để cho có. Thêm vào đó, càng về sau, mỗi tướng lĩnh càng cầm được nhiều quân thì mới thực sự phát huy được lợi ích 10% trọng tải quân.

Trung Quốc


Bác hàng xóm lâu năm của chúng ta, với bao nhiêu là kỷ niệm 😀

Đất nước đông dân nhất thế giới với sự chỉ huy của Tôn Tử – nhân vật được người đời ca tụng với bộ binh pháp còn gọi là nghệ thuật chiến tranh vang danh thiên hạ. Tuy vậy, lãnh đạo tối cao của Trung Quốc lại nổi tiếng với tên Táo Thào, một nhân vật thậm chí còn BOSS hơn với khả năng cầm quân thiên tài của mình.

Với bộ binh pháp nổi tiếng, Trung Quốc được nhận thêm 2% phòng thủ quân đội, 10% sản lượng sản xuất tài nguyên và 2% tốc độ xây dựng. Thực tế, người chơi thông minh sẽ lựa chọn Trung Quốc làm quốc gia cơ đồ nhờ vào khả năng xây dựng và sản xuất tài nguyên cực tốt của mình. Thêm vào đó, khả năng quân sự của Trung Quốc cũng không quá tệ với 2% phòng thủ quân đội.

Nhật bản


Ai lên xứ hoa đào dừng chân bên hồ nghe chiều rơi, Nghe hơi giá len vào hồn người chiều xuân mây …

Xứ sở hoa anh đào vốn nổi danh với những chiến binh Samurai thần bí, và trong Rise of Civilizations, tinh thần Samurai bất khuất đó vẫn được giữ nguyên bằng cách tạo hiệu ứng “Tinh thần võ sĩ đạo” mang đến cho thần dân Nhật Bản 2% tấn công quân đội, 30% tốc độ do thám và 5% năng lực huấn luyện quân đội.

Có thể thấy, với năng lực tăng tốc độ do thám lên đến 30% của mình, khả năng mở rộng, khai sáng bản đồ của Nhật Bản trong game là cực kỳ khủng khiếp. Càng về sau, người chơi mới càng thấy rõ được tầm quan trọng của khả năng này nhờ vào việc cung cấp một lượng lớn thông tin về khu vực thần thánh, cổng chặn hay những khu giàu tài nguyên… (Rừng vàng biển bạc là đây :v)

Hàn Quốc


Ngày nay nối tiếng với các oppa, các hot girl, công nghệ thẩm mỹ nổi trội và món kim chi củ cải 🙂

Hàn Quốc, nơi có sự hiện diện của những cao thủ Liên Minh Huyền Thoại, bộ phim Truyền thuyết Ju Mong. Trong Rise of Civilizations, cũng sở hữu đặc trưng này khi được tăng 5% phòng thủ cho Cung thủ, 10% sức chứa bệnh viện và 2% tốc độ nghiên cứu.

Có thể nói rằng, Hàn Quốc trước giờ vốn không được đánh giá cao về tiềm lực quân sự so với những cường quốc của Châu Âu, song về khả năng phòng thủ thành trì, Hàn Quốc vẫn luôn là một nơi hang hùm địa huyệt với bất kỳ quốc gia nào.

Với vài đặc điểm cơ bản ban đầu của 8 quốc gia trên, hy vọng giúp ích cho các đại hiệp dễ dàng chọn lựa đế chế phù hợp với phong cách và cá tính của mình, để chơi game ngày càng có thần thái hơn!

Chúc các đại hiệp chơi game vui vẻ!