fbpx

Cách phân biệt AUTO – HACK trên thị trường.

By: ultrasad

        Kính chào các vị bằng hữu,

Dù ra mắt từ rất lâu nhưng auto trong game online vẫn là chủ đề tranh cãi gay gắt trong cộng đồng game thủ Việt Nam. 

        Không phải ngẫu nhiên mà Auto trong game online ra đời, nó xuất hiện chính là do nhu cầu của số đông game thủ. Phần vì tiết kiệm thời gian, phần vì giúp game thủ rảnh tay hơn trong việc cày cuốc. Và điều quan trọng là Auto thoả mãn được sự hả hê của game thủ khi chỉ cần ngồi rung đùi mà cấp cứ tăng, quái cứ chết, kinh nghiệm và phần thưởng vẫn nhận đều đều. Chơi game có Auto thật nhàn hạ.

Hình ảnh một nhân vật game mobile đang hoạt động với auto.


1. Auto có thật sự hữu ích?
        Trong một chừng mực nhất định, ta có thể xem Auto là cực kỳ có ích. Chẳng hạn như trong lúc treo Auto, người chơi có thể rảnh tay làm việc khác và tiết kiệm thời gian, tạo sự nhàn rỗi cho người chơi. Thay vì phải ngồi click vào từng NPC, chọn từng nhiệm vụ, đánh từng con quái thì giờ đây, Auto hoàn toàn giúp game thủ chủ động trong chuyện này. Người chơi chỉ cần bật Auto và cứ thế có thể tiết kiệm được một khoảng thời gian đáng kể.

Hình ảnh một loại auto game mobile trên thị trường.

Ở góc độ thuận lợi, giúp người chơi trải nghiệm game dễ dàng hơn, Auto cũng đáp ứng một cách tròn trịa. Sử dụng Auto, game thủ quá rảnh rang. Chơi game mà không tốn công, tốn sức, cứ ngồi không hưởng lợi, quá sướng! Thị phần Auto đa dạng với đủ các thể loại như Auto train, Auto PK, Auto hoạt động, …


2. Auto có thật sự an toàn?
        Đối với thị phần sử dụng auto hiện tại có nhiều loại, ví dụ như auto do nhà phát hành cung cấp, auto do người chơi tự viết hoặc mua ở một đơn vị chuyên kinh doanh Auto nào đó….
        Nói chung đa số là an toàn, nhưng các bằng hữu nhớ hãy chọn đơn vị phát hành lớn, uy tín, chuyên nghiệp (như 360auto.vn của chúng tôi) để tránh các trường hợp không đáng có xảy ra.
        Và quan trọng là khi tải auto hãy tải từ nguồn tin cậy trang chủ 360auto.vn, tránh tải hay sao chép từ các nguồn khác, do kẻ xấu lợi dụng nhằm truyền bá mã độc vào sản phẩm.

Mô tả chi tiết về auto Võ Lâm Truyền Kỳ mobile của 360auto.vn.


3. Phần mềm AUTO khác HACK ở điểm nào? Làm sao phân biệt?
        ==> Auto: Là sản phẩm phần mềm an toàn được lập trình để thực hiện các thao tác, chức năng cụ thể nào đó trong game một cách tự động, thay thế cho game thủ phải bỏ nhiều công sức và thời gian thực hiện việc đó.
        Auto chỉ thực hiện thao tác thay thế, không gây ảnh hưởng đến cấu trúc hay các chỉ số game do nhà phát hành đưa ra, không làm ảnh hưởng gì đến game.
        ==> Hack: Là phần mềm độc hại được tạo ra, sử dụng cheat hoặc bug để gây thay đổi thông tin game, cấu trúc game, hoặc các thông số ban đầu của nhà phát hành nhằm mục đích phá hoại hoặc trục lợi nào đó.

Một loại hình Hack trong game bắn súng online.
Loại hình Hack đa phần bị game thủ phản đối và kỳ thị.


4. Bản chất mối quan hệ NPH – Auto – Game thủ 
        Không nói ai cũng hiểu đây là mối quan hệ vòng tròn khép kín. Game do NPH vận hành, Auto cũng có thể do NPH làm ra hoặc cung cấp từ một nguồn khác. Còn game thủ là khách hàng của NPH và Auto. Nghe qua thì thấy mối quan hệ này khá đơn giản, tuy nhiên nó chỉ là bề nổi của vấn đề. 
        Thực tế, đằng sau mối quan hệ này chính là sự chi phối lẫn nhau chặt chẽ. Khi game thủ bước vào cuộc chơi, Auto chính là nguyên tố chi phối họ và nhà phát hành lại kiểm soát Auto.
        Nói cách khác, NPH đang dùng Auto để giữ chân game thủ trong cuộc chơi do chính họ tạo ra, còn game thủ thì sử dụng Auto để thoả mãn chính mình và làm lợi cho NPH.
       

        Hy vọng bài phân tích của mình hữu ích cho các bạn, chúc các bạn chơi game vui vẻ, lành mạnh!

Trân trọng!