fbpx
auto day of empire

Day of Empire – phục hưng đế chế Ottoman huyền thoại

By: Mobot

 Day of Empire là một là một tựa game thuộc thể loại chiến thuật đỉnh cao tái hiện lại một cách rất chân thực và sắc nét lịch sử của đế quốc Ottoman. Đến với tựa game thì bạn sẽ trong vai một người thừa kế cũng như vị lãnh chúa của đế quốc này và nhiệm vụ của bạn là phải tập hợp tất cả những vị anh hùng mạnh mẽ nhất tại khắp mọi nơi trên Thế Giới cũng như huấn luyện các loại binh chủng tạo nên một quân đội hùng mạnh nhất chống phá lại mọi sự xâm phạm của những kẻ thù xung quanh. 

 Điểm đặc biệt lớn nhất của tựa game có lẽ là hệ thống nhân vật vô cùng là đa dạng và phong phú lên tới hơn 40 vị anh hùng của đế quốc Ottoman được chia ra thành 3 thuộc tính khác nhau bao gồm : chiến tranh, phát triển và cuối cùng là phụ trợ. Nếu bạn là một người thích sự lãnh đạo đội quân, tăng mạnh khả năng gây sát thương của các loại binh chủng thì có lẽ các anh hùng thuộc tính chiến tranh là dành cho bạn. Các anh hùng thuộc tính hỗ trợ thì sẽ có tác dụng hoàn thành tất cả các công việc trong lâu đài từ đó giúp cho thời gian xây dựng của các công trình và thành trì giảm đáng kể. Đương nhiên là mỗi một nhân vật sẽ mang trong mình những đặc điểm kỹ năng riêng biệt thế nên bạn cần phải căn cứ vào điều đó để có thể sắp xếp họ vào những vị trí hợp lý nhất. Khi mới được chiêu mộ thì các anh hùng sẽ được tự động học một kỹ năng bất kỳ và sẽ được học thêm 3 kỹ năng còn lại khi mà đạt tới các mốc cấp độ 20,60 và 100. 

 Bên cạnh việc chiêu mộ cho mình những anh hùng khác nhau thì bạn còn phải xây dựng nên cho mình một đội quân hùng mạnh nhất thông qua việc huấn luyện các loại binh chủng. Có tổng cộng là 3 loại binh chủng khác nhau đó chính là : bộ binh, kỵ binh và lính tầm xa, họ sẽ sở hữu trong mình những kỹ năng tấn công và phòng thủ khác nhau. Ví dụ như bộ binh thì sẽ được chia thành 2 loại là lính giáo và lính khiên. Lính giáo mang trong mình một khả năng cận chiến tốt còn lính khiên thì lại giúp bạn khá nhiều trong việc phòng thủ. Tương tự như bộ binh thì kỵ binh cũng sẽ được chia ra thành 2 loại là kỵ binh cung và kỵ binh cận chiến. Kỵ binh cung sẽ giúp cho bạn khá nhiều trong việc gây sát thương lên người đối phương bởi sở hữu một lợi thế là tầm đánh xa thế nhưng loại binh chủng này cũng sẽ có điểm yếu là khả năng phòng thủ khá yếu ớt. 

 Tựa game còn có nhiều các loại vật phẩm khác nhau phục vụ khá nhiều trong việc đẩy mạnh sự phát triển về kinh tế và quân sự, lương thực khiến cho vương quốc của bạn có thể phát triển một cách toàn diện nhất. Bên cạnh đó thì tựa game còn mang trong mình một hệ thống nhiệm vụ rất đa dạng và phong phú được sắp xếp theo trình tự thế nên người chơi hoàn toàn có thể dễ dàng trong việc định hướng những việc cần phải làm để có thể phát triển vương quốc của mình một cách vững mạnh và giàu có nhất. Sau mỗi một lần hoàn thành nhiệm vụ hoặc lên cấp thì thứ mà bạn nhận lại được chính là vô số những loại tài nguyên khác nhau như : gỗ, lương thực, kim loại, sắt thép,… 

 Hơn thế nữa thì nền đồ họa 3D bắt mắt cũng chính là điểm mạnh của tựa game khi những hình ảnh, chi tiết trong đây đều được tái tạo một cách rất chân thực và sống động mang đến cho người chơi những trải nghiệm mãn nhãn nhất. 

 Tổng kết lại thì Day of Empire chính là một siêu phẩm thuộc thể loại game nhập vai chiến thuật đầy đỉnh cao mang trong mình rất nhiều những đặc điểm nổi bật như nền đồ hoạ 3D vô cùng chân thực và sắc nét, một lối chơi rất độc đáo và sáng tạo, một hệ thống tướng lĩnh cũng như các loại binh chủng rất đa dạng hứa hẹn sẽ mang đến cho người chơi những trải nghiệm mãn nhãn và tuyệt vời nhất. Liệu rằng bạn có muốn được một lần trải nghiệm tựa game này hay không ?