fbpx

Dota Auto Chess – Trào lưu mới

By: ultrasad

Các hạ đã chơi DOTA 2 chưa?!


Đại hiệp có là game thủ của DOTA2 (nếu không cũng không sao nha :D), đại hiệp có tham gia các trào lưu phong trào HOT hiện nay???

Không chỉ là chơi cho có phong trào, trò mới Dota Auto Chess là cả một nghệ thuật kinh tế, tinh tế cộng với đỉnh cao sử dụng não và đang được cộng đồng game thủ chào đón hồ hởi!

Vậy làm thế nào để chơi và chơi như thế nào?

Mình sẽ giới thiệu sơ qua cho các đại hiệp nha:

Dota 2 được phát hành bởi STEAM nên để chơi được trò này, các hạ đành bỏ chút thời gian tải STEAM về cài và chọn tải tiếp game DOTA 2 trong danh mục game nha.

Tải STEAM:

store.steampowered.com/about/

Tải và cài đặt steam ngay nha địa hiệp
Sau đó chọn tải game Dota 2 về


Quá trình tải này cần đợi trong giây lát, vì game hay nên dung lượng khá lớn. Đại hiệp nên kiếm ly cà phê nhâm nhi lướt FB đã ha :3

Sau khi tải và cài DOTA 2 hoàn tất bạn mở game lên
Chọn tab ARCADE, chọn game DOTA AUTO CHESS, bấm nút Play để chơi
Chấp nhận vào game
Chờ các thành viên khác, lập trận gồm 8 thành viên nha
Loading screen đẹp không đại hiệp?
Màn hình chờ trận đấu, nế ở đây bạn không muốn đấu có thể chọn là khán giả nha


Khi bắt đầu tham gia chơi game Dota Auto Chess đại hiệp sẽ nhập vai trở thành 1 chú courier chạy xung quanh bàn cờ 8×8, đúng như luật cờ vua thì phần sân nhà của các hạ sẽ là 4×8. Mỗi level sẽ có 8 người chơi cùng tham gia và thi đấu thành 8 lượt, đối thủ của mỗi lượt sẽ được chọn ngẫu nhiên.

Hiện tại Dota Auto Chess có tất cả 52 vị tướng và được chia thành species và class khác nhau. Có 3 tướng sở hữu 2 species là: Dragon knight, Lycan và Puck, các vị tướng khác mỗi tướng có 1 skill. Ban đầu người chơi mặc định sẽ có 1 gold và mỗi tướng trong game cũng trị giá 1 gold. Trong mỗi species và class sẽ có những bonus khác nhau nó giúp người chơi tạo ra những combo khác nhau.

Đại hiệp sẽ bắt đầu mua tướng đầu tiên hãy kích vài chú courier sau đó chọn vào chữ T và di chuyển tướng đó đến các vị trí trên phần bàn cờ 4×8 của mình. Từ vòng 1 đến vòng 3 người chơi sẽ tham gia đánh quái, vòng 4 đến 9 đối đầu đánh nhau, từ vòng 10 trở đi cứ 5 vòng chúng ta sẽ đánh boss 1 vòng. Khi tham gia đánh boss và quái bạn sẽ có thêm được các trang bị mới cho hero của mình. Ngoài ra các hạ cũng có thể ghép các vật phẩm đó để thành 1 món đồ lớn theo công thức có sẵn trong game.

Sau mỗi vòng sẽ có đại hiệp sẽ nhận kinh nghiệm để tăng level, khi lên level bạn có thể sở hữu nhiều hero theo cách của mình. Số lượng gold cũng giúp người chơi mua hero hoặc lên kinh nghiệm nhanh hơn. Tuy nhiên gold không thể sử dụng để mua trang bị mà chỉ nhận được khi chúng rơi ra từ quái.

Các hero bạn đầu sẽ được mặc định là 1 sao, sử dụng 3 hero trên bàn cờ chúng sẽ kết hợp thàng 2 hero 2 sao, 3 hero 2 sao có 1 hero 3 sao. Nếu 5 hero trên bàn không đúng ý đại hiệp có thể dùng gold để đổi lại nhận 5 hero mới. Tuy nhiên kết quả có thể không như ý và khi bán đi cũng không thu được thêm tiền.


Chiến đấu

Hướng dẫn chơi game Dota Auto Chess cho người mới
Danh sách 52 tướng được hỗ trợ và class của chúng


Trong ván đấu mỗi cao thủ sẽ có 100 máu, máu sẽ tụt dần theo thời gian, đội nào về 0 trước đội đó thua cuộc.

Các vòng đầu tiên không có gì khó khăn khi các hạ dễ dàng tiêu diệt quái, ở cuối round 3 bạn sẽ có hero và lên được level 3. Khi bắt đầu round 4 game sẽ lựa chọn cao thủ ngẫu nhiên và lúc này đại hiệp có thể di chuyển tướng của mình đi toàn bộ bàn cờ 8×8 và cuộc chiến sẽ diễn ra tự động.

Mỗi Round có 3 giai đoạn: (Nhớ để ý trạng thái trên bảng giữa game nha)

  • PREPARE (Chuẩn bị): 30s, lúc này các hạ có thể sử dụng mọi thao tác để điều chỉnh đội hình.
  • READY (Sẳn sàng): 5s, lúc này đại hiệp chỉ có thể bán bớt quân.
  • BATTLE (Chiến đấu): 60s, lúc này các hero sẽ tự động đánh và đại hiệp có thể ngồi theo dõi tình hình và tính toán cho round tiếp theo.


Luật chiến đấu trên sân nhà

Luật chiến đấu trên sân nhà


Nếu khi chiến đấu trên phần ô 4×8 thì thắng courier sẽ không mất máu nhưng khi thua máu sẽ được tính dựa theo số tướng còn sống sót. Mức độ sát thương sẽ tính bằng tổng số sao của các hero còn lại trên bàn cờ.


Luật chiến đấu trên sân đối phương

Khi chúng ta thắng trên phần ô của đối phương thì courier của họ sẽ mất máu. Trong lúc bảo vệ bàn cờ mình, đoàn quân hero của bạn cũng di chuyển đến bàn cờ quân đối phương. Nếu thắng, courier đối phương sẽ mất máu.

Trên đây là 1 số hướng dẫn và nội dung cơ bản của game Dota Auto Chess. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các game thủ bắt đầu tham gia chơi custom game này sẽ dễ dàng hơn.


Có nhiều các chơi theo tưng giai đoạn đầu game – giữa game – cuối game các bạn nên trải nghiệm để chọn ra lỗi chơi phù hợp với cá nhân mình. Mình chỉ nói qua về tầm quan trọng của quản lý kinh tế trong game


Quản lý Kinh tế hay quản lý vàng trong game

Là phần quan trọng nhất trong Dota Auto Chess và hoàn toàn dựa vào kinh nghiệm bản thân mà có thể đánh giá lúc đó bạn có nên dùng Gold hay không. Đại hiệp cần phải sử dụng Gold đúng thời điểm trong việc mua cờ và lên cấp. 1 số lời khuyên dành cho các hạ:

  • Vào lúc Round 6 hoặc 7 các hạ nên đạt mức cấp 5 Courier với 5 quân cờ trên bàn cờ. Nếu bạn có được bộ combo tốt chỉ với 4 quân cờ thì các hạ có thể để dành lại còn nếu như đội hình của bạn khá yếu thì bạn nên sử dụng 5 Gold để lên cấp nhằm có thể sử dụng quân cờ thứ 5 trên bàn cờ.
  • Khi lên cấp 6 các hạ cần 8 điểm kinh nghiệm có nghĩa là cần 10 Gold thì nếu bạn có đội hình tốt bạn có thể chờ thêm 4 Round nữa và dùng 5 Gold để đạt cấp 6 ở Round thứ 10.
  • Khi đã đạt cấp 7 thì tùy theo tình hình mà sử dụng Gold. Vào khoản Round thứ 14 và 16 sẽ là thời gian lý tưởng. Nếu team bạn đang thắng thế thì không cần thiết phải dùng Gold vội. Làm ngay 1 chuỗi Win Streak 8 round liên tiếp thì bạn sẽ có thể dùng 10 Gold nữa để đạt Cấp 7 Courier. Nếu như các hạ có khó đạt được 1 trận thắng thì việc đầu tư nâng cấp lên Cấp 7 Courier sớm cũng không phải là ý kiến tồi sau đó bạn xây dựng đội hình phù hợp với mình và bắt đầu tiết kiệm tiền để tiến vào Late Game.
  • Hãy lên cấp 8, 9, 10 cho Courier tùy theo tình hình của đội hình mình. Mỗi 1 quân cờ được xuất hiện thêm trên bàn cờ hoàn toàn có thể thay đổi cục diện trận đấu.

Ngoài ra còn có chiến thuật dựa vào Losing Streak để tích gold và bung tiền ngay khi đạt được 50 Gold. Tuy nhiên chiến thuật đó cần phải có 1 lượng kinh nghiệm khổng lồ và khả năng thấu hiểu cơ chế game thì mới có thể sử dụng được. Đối với người mới chơi bạn nên xây dựng 1 đội hình chuẩn với 7 quân cờ và có thể phòng thủ trước các đợt tấn công của kẻ địch sao cho không thắng thì khi thua cũng chỉ mất 1 – 2 điểm là được. Bạn có thể sử dụng chức năng Reroll để tìm kiếm những quân cờ mình mong muốn với giá 2 Gold 1 lần tuy nhiên nếu nhân phẩm kém thì có Reroll 25 lần liên tiếp cũng có khi không có gì ngoài ức chế. Do đó nếu bạn đã tiến vào late game thì nền kinh tế của bạn sau 19 hoặc 20 ván đấu sẽ lý tưởng như hình dưới đây

Dota Auto Chess - Top 5 hướng dẫn nâng cao - bài học Kinh Tế và việc lựa chọn Quân


Tầm quan trọng của những Quân cờ 3 sao trong Dota Auto Chess

“Nếu những quân cờ 2 sao mạnh hơn những quân cờ 1 sao thì chắc chắn những quân cờ 3 sao là tốt nhất và đại hiệp phải có được chúng bằng bất cứ giá nào” đây là 1 suy nghĩ không cần thiết. Càng về cuối trận việc tìm kiếm những quân cờ giống nhau càng khó do đó việc nâng cấp tướng lên 3 sao là 1 điều hơi bị mạo hiểm. Điều kiện lý tưởng nhất đó là các hạ có thể nâng cấp những tướng tank chính, sát thương chính lên 2 sao và trông chờ vào 1 ít may mắn để có thể nâng cấp chúng lên 3 sao nhưng quân cờ nào sử dụng để lấy hiệu ứng có thể để 1 sao hoặc bạn ăn ở tốt thì nâng chúng lên 2 sao cũng là 1 sự lựa chọn đúng.


Còn chần chờ gì nữa, trăm hay không bằng tay quen, vào game và trải nghiệm ngay:


Chúc các đại hiệp trải nghiệm vui vẻ!

Topic đang hot: tin tuc dota 2 language:vi
Arabic AR Chinese (Simplified) ZH-CN Dutch NL English EN Filipino TL French FR German DE Hindi HI Indonesian ID Italian IT Japanese JA Korean KO Portuguese PT Russian RU Spanish ES Thai TH Vietnamese VI