fbpx
auto dugeon hunter

Dungeon Hunter 5 – Game nhập vai Thợ săn địa ngục 5 của gameloft

By: Mobot

GAME : DUNGEON HUNTER 5 

Khái quát về tựa game : 

  Mang trong mình rất nhiều những lợi thế từ đồ hoạ, âm thanh cho đến việc phát triển nhân vật thì Dungeon Hunter 5 đã nhận được đông đảo tình cảm từ người chơi ngày trong những ngày đầu ra mắt. Tất cả những điều này đã khẳng định rằng Gameloft đã rất thành công đối với tựa game này. 

  Điều đặc biệt trong Dungeon Hunter 5 cốt truyện vẫn tiếp tục triển khai những sự việc của phần 4. Như đã biết ở phần trước, vương quốc Valenthia đã được giải cứu khỏi cuộc xâm lăng của lũ quỷ yêu chẳng bao lâu thì các mầm mống quỷ dữ đã ấp ủ âm mưu đe dọa vương quốc thêm một lần nữa. Và lúc này không một ai khác, chỉ có những chiến binh của hội sát thủ thợ săn tiền thưởng : Bounty Hunter guild mới có thể giải cứu vương quốc lần thứ hai. Với tư cách của một chiến binh tỉnh nhuệ, bạn sẽ phải hoàn thành một nhiệm vụ cao cả là dẫn dắt nhân vật của mình đi qua các vùng đất hiểm nguy và vượt qua các khó khăn, thử thách để đến với thành công hoàn hảo là tiêu diệt hết những tàn dư của lũ quỷ yêu.

  Khi đến với Dungeon Hunter 5, bạn sẽ được trải nghiệm qua 4 lớp nhân vật là : Battleworn, Blade Master, Sentinel và Warmage. Cụ thể đặc điểm của mỗi lớp nhân vật trên như sau : 

Battleworn :  Thuộc lớp nhân vật có khả năng tấn công vật lý nhưng các chiêu thức của chúng được tung ra lại rất chậm chạp. Áp sát và tung ra những đòn đánh chí mạng có thể làm cho đối phương gục ngay trên sàn đấu. Mạnh là thế đấy nhưng cũng có một khuyết điểm lớn đó là tốc độ di chuyển lại rất chậm chạp, gặp phải con quái nó yếu thì không sao chứ vào con mạnh nó đuổi đánh cho về mẹ không nhận ra mặt luôn ấy chứ!

Blade Master :  Với ngoại hình trông khá hung hãnh với hai lưỡi dao đôi trên tay thì chúng ta có thể thấy nhân vật này không ngán bố con thằng nào đâu. Hơn ở Battleworn thì Blademaster lại có một tốc độ di chuyển khá nhanh nhẹn và sức tấn công, công phá cũng không hề thua kém là mấy đâu. Chính vì thế, nên lớp nhân vật này nhận được rất nhiều tình cảm từ phía người chơi. 

Warmage : khác với hai lớp nhân vật trên thì Warmage lại mang trong mình một thân phận là pháp sư. Nó sẽ tung ra những phép thuật bằng cây gậy phép của mình có tính chí mạng chết người lên người đối phương. Và tất cả những ai một khi đã bị dính chưởng chắc chắn sẽ không cầm cự được lâu đâu. Tuy nhiên, sức mạnh của Warmage lại bị kìm hãm lại bởi việc chỉ được tấn công trong một bán kính nhất định. Mà nghĩ cũng đúng thôi, nếu mà cứ để khoẻ quá vậy làm gì có ai chọn mấy nhân vật kia nữa. 

Sentinel :  Đây là một lớp nhân vật có vai trò giống như ad trong các tựa game như : Liên Quân Mobile, Liên Minh Huyền Thoại,… Với khả năng bắn lửa vào các quái vật. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu chơi, Sentinel lại rất ít được ưa chuộng bởi nó đòi hỏi ở người chơi một tính chính xác rất cao. Nhưng về sau này, khi nhân vật được nâng cấp và trạng bị những món vật phẩm quý hiếm thì lại có một sức mạnh rất khủng khiếp, có thể đánh bại mọi đối thủ trên con đường trinh chiến. 

  Tôi chắc chắn một điều với các bạn là khi mới bắt đầu chơi ở bước chọn nhân vật cũng như vực khí sẽ có rất nhiều người phân vân, tính toán nát cả óc nhưng đến với Dungeon Hunter 5 thì vấn đề đấy đã được giải quyết dễ dàng khi bạn có thể sử dụng tất cả những vũ khí này lúc đã vào game. 

  Một điểm cộng lớn cho tựa game là về mặt đồ họa cũng như âm thanh, các chi tiết trong game sắc nét từ những thứ nhỏ nhất. Mỗi tuyệt chiêu của nhân vật trong game tung ra đều được làm một cách tỉ mỉ, xuất sắc hay các hiệu ứng cháy nổ, đổ bóng cũng rất hoàn hảo. Đúng thật ở Dungeon Hunter 5 lần này đã vượt trội hơn rất nhiều so với phiên bản trước rất nhiều. 

Dungeon Hunter 5 – Gameplay :

  Gameplay – một yếu tố phụ trong game nhưng lại rất quan trọng có ảnh hưởng đến việc người chơi có muốn gắn bó với game lâu dài hay không ( nói cách khác là cách mà người chơi với game tương tác với nhau )

  Trong Dungeon Hunter 5 thì mặt Gameay lại làm rất là tốt khi bạn chỉ cần đăng nhập điểm danh hằng ngày là có thể được nhận những vật phẩm cũng như trang bị quý hiếm. Điều này có thể giúp cho người chơi có thể quyết định lựa chọn game để giải trí. 

  Tựa game nào cũng thế thôi về mặt giao diện thì phía bên phải màn hình là một nút ảo giúp cho nhân vật di chuyển khắp cả map. Còn phía bên trái màn hình là hệ thống các kỹ năng, skill của nhân vật. 

  Đấy, chỉ qua hai chi tiết nhỏ trên thôi chúng ta có thể thấy Dungeon Hunter 5 đã làm rất tốt mảng Gameplay và chắc chắn tựa game sẽ ngày càng được các game thủ biết đến và trả nghiệm.