fbpx
auto kiem the

So Sánh auto Kiếm Thế ADNX Mobile với auto Kiếm Thế Mobile 2009

By: Mobot

Kiếm Thế Mobile 2009 sau khi ra mắt đã thu hút được đông đảo số lượng thành viên tham gia. Cùng với dòng xoáy phát triển của ngành công nghiệp game, Kiếm Thế Mobile đã dần mất đi vị thế vốn có của mình.

Mới đây, sau một thời gian dài mong ngóng, game thủ Việt đã được trải nghiệm phiên bản “ người kế nhiệm” của Kiếm Thế Mobile 2009 đó chính là Kiếm Thế ADNX Mobile. Mặc dù chỉ mới đang chạy phiên bản thử nghiệm, tựa game này đã thu hút được sự quan tâm cực kỳ lớn của cộng đồng game thủ Việt Nam.

Hãy cùng chúng tôi đi phân tích, mổ xẻ xem phiên bản mới kế thừa và có những điểm khác biệt gì so với phiên bản Kiếm Thế trước đây nhé!

So sánh kiếm thế ADNX Mobile mới ra mắt với Kiếm Thế 2009

Về cái nhìn tổng quan

Theo như chúng tôi nhận định về hai trò chơi này thì mỗi trò chơi có một hướng đi khác nhau. Nếu như Kiếm Thế 2009 Mobile cố gắng phác họa lại nguyên vẹn phiên bản Kiếm Thế PC thì game Kiếm Thế ADNX Mobile lại có những chi tiết nâng cấp, cải tiến mang tính hiện đại và dễ tiếp cận hơn nhiều.

Về giao diện, đồ họa

Đồ họa của phiên bản Kiếm Thế ADNX được thiết kế khác so với phiên bản 2009, tuy nhiên vẫn dựa trên nền đồ họa 2D đậm chất cổ điển như bản PC. Game thủ nào đã từng gắn bó với game Kiếm Thế chắc chắn sẽ dễ dàng nhận ra khung cảnh và các NPC quen thuộc.

Giao diện quen thuộc

Bên cạnh việc tạo không gian quen thuộc khi sử dụng nền đồ họa 2D thì nhà phát hành cũng muốn nâng cấp làm cho các pha chiến đấu trong game trở nên sinh động và mượt mà hơn. Vậy nên phiên bản kiếm thế ADNX Mobile đã thay đổi một số mô hình của nhân vật, kẻ địch, thú cưỡi thành 3D. Điều này không những khiến cho trò chơi trông hợp thời đại hơn mà còn tạo được sự tương phản rõ rệt giữa nhân vật và cảnh nền của game.

Tuy nhiên, các mô hình 3D của phiên bản ADNX được đánh giá là khá thô, mới chỉ dừng ở mức chấp nhận được. Nhưng đây có lẽ là chủ đích của Nhà phát hành game vì muốn xây dựng không gian game cổ điển nên đã không “ hiện đại hóa” đồ họa trở nên bóng bẩy, sinh động như các game kiếm hiệp trên thị trường hiện nay

Về lối chơi của Kiếm Thế ADNX Mobile

Lối chơi của trò chơi Kiếm Thế ADNX Mobile ko thực sự có quá nhiều điểm khác biệt hẳn so với phiên bản gốc. Người chơi vẫn có thể lựa chọn 16 môn phái được xây dựng dựa trên quan hệ tương sinh tương khắc giữa ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi môn phái sẽ có những điểm mạnh, yếu riêng biệt nhìn chung không có nhiều khác biệt so với phiên bản Kiếm Thế PC.

Chuỗi hoạt động, nhiệm vụ chính và phụ trong game đã được tối giản hơn giúp tiết kiệm thời gian của người chơi hơn. Người chơi có thể sử dụng hệ thống auto của game để hoàn thành các nhiệm vụ và chiến đấu trong game.

Đây cũng chính là điểm cải tiến của phiên bản ADNX mobile so với phiên bản trước. Mọi thứ đều đã được “tự động hóa” tự vận hành một cách trơn tru mà không yêu cầu quá nhiều thao tác.

Điểm khác biệt của Kiếm Thế ADNX Mobile

Một trong những điểm cộng lớn nhất giúp cho phiên bản này nổi bật hơn các tựa game kiếm thế trên thị trường đó là có 2 giao diện UI Skill tùy chọn sắp xếp kỹ năng. Game thủ có thể tùy chỉnh Skill hiển thị theo kiểu ngang giống như phiên bản PC huyền thoại.

2 Kiểu UI Skill tùy biến theo phong cách mỗi người

Giờ đây người chơi có thể di chuyển một cách dễ dàng và thi triển kỹ năng một cách trơn tru hơn. Không còn tình trạng “ ngập” trong hàng tá hiệu ứng như phiên bản cũ.

Ngoài ra, giao diện của các hoạt động như Kỹ Năng, Bang, Cường Hóa, Thú Cưỡi,… cũng được thiết kế lại cho giống với các game mobile hiện nay nên rất dễ làm quen.

Ở phiên bản thử nghiệm Kiếm thế ADNX Mobile mang đến cho người chơi rất nhiều ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn. Đặc biệt là các hoạt động quen thuộc như Võ Lâm Minh Chủ, Bạch Hổ Đường, Võ Lâm Cao Thủ, Nhiệm Vụ Nghĩa Quân, Nhiệm Vụ Thương Hội,… và rất nhiều hoạt động khác để người chơi trải nghiệm.

Dù chỉ chỉ đang ở giai đoạn thử nghiệm nhưng Kiếm Thế ADNX Mobile đã đạt được những thành tựu nhất định. Đó là làm hài lòng, làm thỏa mãn ngọn lửa đam mê của những người chơi đã từng “ăn ngủ không yên” với tựa game Kiếm Thế cũng như lôi kéo được sự quan tâm của những người chơi mới.

Tuy nhiên bên cạnh những điểm nổi trội ấy, không phải ai cũng hài lòng với những thay đổi của phiên bản mới này. Liệu rằng với những đóng góp của người chơi ở phiên bản test, Nhà phát hành game sẽ có những thay đổi gì nữa trong tương lai hay không? Hãy cùng chờ khi phiên bản hoàn thiện được công bố vào tháng 9 năm nay nhé.