fbpx

Trào lưu mới – Among Us – Liệu có cần auto?

By: ultrasad

Có gì HOT mà nó đông vậy các đại hiệp?

Dạo gần đây, cộng đồng game thủ thế giới, bao gồm cả Việt Nam, cũng đang nháu nhàu lên vì trò chơi among us. Ít ai biết được trò chơi này đã được ra mắt vào ngày 17 tháng 11 năm 2008. Chỉ là dạo gần đây, tựa gêm này mới bắt đầu nổi lên.
Nó có một streamer bắt đầu để ý đến tiềm năng bị chôn vùi nó. Chàng trai này đạt gần 1,5 triệu người chơi trên các hệ thống khác nhau. Sở hữu cách chơi vô cùng đơn giản nhưng để giành được chiến thắng thì lại không hề dễ một chút nào.
Vậy game này rốt cuộc có gì hay ho mà lại được yêu thích đến thế. Cùng … hôm nay giải mã sức hút của tợi game này nhá!Cốt truyện:


Có thể bạn đã chơi ghêm này nhiều lần, thế nhưng bạn đã thực sự biết biết và hiểu cốt truyện của nó hay chưa? Vậy thì trước tiên hãy cùng nhau khám phá xem câu chuyện đằng sau việc khởi nguồn cho tựa game của chúng ta ra sao nhé
Bối cảnh của ông mong ước làm trong vũ trụ, nơi có một giống loại hiện đại có thể du hành đến các vì sao để nghiên cứu các hành tinh ở ngoài không gian? Công ty vũ trụ MIR ra HQ có một trụ sở là con tàu vũ trụ THE SKELD . Con tàu này có sứ mệnh của mình là cử 1 nhóm phi hành đoàn xuống bề mặt của một hành tinh tên gọi là POLUS để nghiên cứu. Trong quá trình khoan vào sâu dưới bề mặt hành tinh này thì một loài sinh vật ngoài hành tinh sống dưới lòng đất đã ký sinh vào phi hành đoàn và điều khiển tâm trí cũng như là giả mạo phi hành đoàn. Chúng đào những cơ sở nghiên cứu phía dưới cơ sở nghiên cứu để di chuyển khắp nơi và giết các phi hành đoàn. Những phi hành đoàn còn lại sao sau khi tìm thấy xác của các thành viên xấu số đã nhanh chóng rời khỏi hành tinh POLUS để trở về con tàu. Nhưng họ không thể ngờ rằng những kẻ giả mạo đã trà trộn bên trong đội ngũ của các phi hành đoàn và điều đó bắt nguồn cho toàn bộ diễn biến xảy ra trong trò chơi của chúng ta. Nghe câu chuyện đã thấy hấp dẫn rồi, vậy thì cách chơi của trò này ra sao?

 
Cách chơi:


Thật ra thì among us không tạo ra một thể loại ghế mới là hoàn toàn dựa theo thể loại tìm ra kẻ ác trong cộng đồng, một tập thể giống như trò ma sói hoặc mafia dành cho những bạn nào chưa biết thì mát sói là một trò board game, yêu cầu mọi người phải tìm con sói, đang ẩn mình và tìm cách giết hết người dân trong một ngôi làng. Mỗi người chơi sẽ có một kỹ năng riêng để thu thập thông tin về kẻ đang làm sói rồi phải suy luận, thuyết phục những người chơi khác tìm ra người nào là sói. Con sói cũng có thể lừa lòng người dân bằng nhiều cách khác nhau. Trò chơi này sẽ kết thúc khi có một trong hai phe bị tiêu diệt. Ở among us cũng có một cách chơi tương đồng cho mỗi trận đấu. Có tối đa 10 người tham gia, người chơi sẽ bị lựa chọn ngẫu nhiên, một trong hai phe là người thường và kẻ giả mạo mỗi bên đều có nhiệm vụ riêng. Khi bắt đầu trận đấu thì tất cả người chơi sẽ vào vai những phi hành đoàn bạn đang cố gắng sửa chữa con tàu và trốn thoát. Tuy nhiên, sau đó những kẻ giả mạo thứ hai đến ba người tùy chủ phòng luôn tìm cách ngăn chặn và giết chết những người thường khác. Thế quan trọng là làm sao phê người thường có thể sống sót, hoàn thành nhiệm vụ hoặc giết hết những kẻ giả mạo kia. Mỗi khi nghi ngờ ai đó thì người ngoài hành tinh, các phi hành gia sẽ tổ chức họp khẩn cấp để tống khứ kẻ tình nghi ra khỏi tàu tại đây thì người chơi hai phe sẽ dùng lý lẽ để chứng minh bản thân là phi hành gia và ai là người ngoài hành tinh. Ngay cả khi qua đời thì người chơi vẫn được biến thành ma để xuyên tường và hoàn thành các nhiệm vụ đều sẽ không gây nên sự nhàm chán.Cách để chiến thắng:


Cách để những người thường chiến thắng là sẽ cố gắng tìm cách để không bị giết trong khi vẫn hoàn thành nhiệm vụ được giao Những địa điểm khác nhau trên bản đồ biểu thị việc hoàn thành và làm đầy thêm các vụ màu xanh phía trên hoặc là loại bỏ tất cả kẻ giả mạo khỏi tàu thông qua các đợt bình chọn
Cách để những kẻ giả mạo chiến thắng là khi số lượng kẻ giả mạo nhiều hơn hoặc bằng số lượng người thường hoặc ngắt nguồn cung cấp oxy của phi hành đoàn Để làm được điều này có khả năng phá hoại, các khá khu vực từ xa, chui cống, ẩn nấp hoặc di chuyển đến các nơi trên bản đồ tắt điện để giảm tầm nhìn đối phương, phá hỏng thiết bị quan trọng như lò phản ứng hạt nhân, nguồn cung cấp oxy để cản trở phe người thường
Giải mã sức hút. Thống kê cho thấy thì among us đạt hơn 1000000 người chơi vào ngày mùng 3 tháng 9, đến giữa tháng Chín thì game này đã đạt 86,6 triệu lượt tải xuống trên thiết bị di động và đến ngày 21 tháng 9 thì con số này là 100000000 lượt ngày 25 tháng 9 thì số lượng người chơi cùng lúc trên toàn thế giới đã đạt 3,5 triệu, trở thành tựa game có lượt xem nhiều thứ hai trên nền tảng livestream mạnh nhất hành tinh là Twitch. 

Có thể nói, đây là một thành công rất lớn với một tựa game indie chỉ do ba người làm ra. Chính thành công quá lớn của among us sau hai năm ra mắt đã khiến cả nhà phát triển cũng không thể tin nổi vào mắt mình khi mà lượng games thủ truy cập vào máy chủ quá đông và phát triển đã phải huy động thêm nhân lực để giúp sever không bị toang. Nếu đã từng chơi hoặc là xem đến đây thì chắc hẳn bạn cũng đã hiểu về phần nào sức hút của tựa game này đúng không? Riêng việc nó cùng với mô típ trò chơi ma sói kinh điển chưa bao giờ lỗi thời thì đã là một điểm sáng khiến cho người chơi hoàn toàn không chán. Việc quyết định tin ai nghi ngờ ai thì cũng là một vấn đề căng não. Trong khi đó thì nếu là kẻ ác, anh em sẽ vô cùng sung sướng khi thoát tội thành công hoặc làm tất cả những người chơi phe tốt, chống lại nhau.


Ngoài ra thì với đồ họa của trẻ lên ba nhưng cách chơi người lớn thì đòi hỏi kỹ năng tư duy logic cao among us, dễ dàng tiếp cận phần đông người chơi nhiều lứa tuổi khác nhau. Cùng với đó, sự kết nối người chơi toàn cầu cũng là điểm nổi bật của among us game thù từ khắp nơi trên thế giới, có thể giao tiếp với nhau qua game. Từ đó, họ tạo ra những câu chuyện thú vị được chia sẻ liên tục trên mạng xã hội càng làm tăng độ cậu phổ biến cho Games. Người chơi cũng có thể tạo thành phòng riêng và chơi cùng bạn bè. Những người bạn không có nhiều thời gian gặp trực tiếp, có thể cùng chơi, trò chuyện để gắn kết hơn. Tình anh. Em rất thích hợp trong bô cô biết bùng phát trên toàn thế giới như thế này. Thế nhưng cẩn thận nhé, không khéo lại tình cảm anh em chắc bền lâu khi mà trải nghiệm cảm xúc dối trá, lừa lọc lẫn nhau để giành chiến thắng.

Cuối cùng được giới truyền thông là cú hích cực mạnh cho among us quay trở lại với công chúng. Sự tham gia của những tên tuổi nổi tiếng đã khiến giới gamming bắt đầu nhận ra nội dung cuốn hút của game và đẩy trò chơi trở thành hiện tượng trong năm 2020


Các mẹo để chơi game:

Nếu bạn là phe người thường thôi thường thường có lợi thế về số lượng đông đảo nên chiến thuật tốt nhất là di chuyển theo nhóm 3 hoặc 4 và hạn chế tách lẻ hết sức có thể, thậm chí hướng đi của nhóm ngược với nhiệm vụ của bản thân, bạn cũng không nên vì thế mà mạo hiểm tách nhóm để rồi nhận phải cái chết tức tưởi và nếu có chết thì bạn cũng nên chết theo cách để lại được thông tin về các người còn lại. Ví dụ bạn là Phi hành đoàn trong một phòng chơi của hai kẻ giả mạo thì bạn nên chọn cách đi theo nhóm 3 người. Bởi nếu bạn có tách ra đi riêng hai người trong số nhóm ba đó và bị giết thì người còn lại sẽ biết kẻ giả mạo đã giết bạn là ai. Hoặc nếu bạn xui xẻo đi theo nhóm có cả hai kẻ giả mạo thì ít ra những người thường trong tim khác sẽ đoán được một trong hai kẻ, thậm chí là cả hai kẻ đi cùng bạn thì đều có thể là kẻ giả mạo.

Điều quan trọng là không nên mạo hiểm thế mạng cho những lần vote cuối trận. Khi các em chỉ còn 4 đến 5 người và thành nhiệm vụ bắt đầu đời bởi một quyết định sai lầm thì có thể kết thúc cả bản Games. Điều tốt nhất nên làm lúc này là cả nhóm đi theo ngươi. Còn nhiệm vụ cuối cùng như vậy thì sẽ không còn cơ hội nào để ra tay
Mấy kẻ giả mạo với số lượng ít ỏi từ việc chiến thắng ở phe này thường khá khó khăn, nếu như bạn không biết phải làm gì. Đầu tiên thì bạn nên án binh bất động chờ thời cơ để ra tay. Sau khi giết người thì bạn nên tìm cách tẩu thoát thông qua các event như ống thông gió hoặc gây ra rối loạn bằng cách phá hủy oxy điện, lò phản ứng hạt nhân và đóng cửa Ngoài việc gây rối loạn chức năng phá hủy, có khi còn đóng vai trò quyết định thắng bại của cả ván đấu nên bạn phải biết sử dụng hợp lý. Thường khi phe người đi chung với nhau để hạn chế cơ hội ra tay của bạn thì hãy sử dụng chức năng để buộc họ phải tách ra.

Ngoài ra, đối với ai có tài lươn lẹo và hoàn toàn có thể đổi trắng, thay đen, vu oan cho những kẻ khác để phe người tự loại bỏ nhau. Với những mẹo nhỏ này thì mong sẽ giúp các bạn chơi được tỏa sáng hơn. Trông tựa game này. Độ HOT của game này thì không search Google cũng biết rồi nên sẽ nói ít ít thôi nà ^^!

Nào hãy chờ đợi là hạnh phúc, hy vọng sẽ sớm có bản auto trải nghiệm Auto Among US của 360auto nha!

Đại hiệp có thể góp ý tính năng cần thiết cho bổn trang tại link diễn đàn bên dưới ngay bây giờ!

TẢI AUTO TẠI ĐÂY

==> Link tải sản phẩm sẽ được cập nhật mới: Auto Among Us

==> Mọi vấn đề liên quan xin đại hiệp liên hệ: fanpage 360auto.vn

Topic đang hot: among us phương luư