fbpx

[Mẹo vặt] Chiến thuật chơi ROC

By: ultrasad

Thân chào các đại hiệp!


Chắc hắn đọc bài này thì đại hiệp đã chơi quan game Rise of Civilization, đồng tình với việc đại hiệp hiểu qua cơ bản của game chiến thuật PK này 🙂

Cơ mà nếu đại hiệp có chưa biết về nó cũng có thể lướt nhẹ bào viết cơ bản cho người mới bắt đầu chơi ở bên dưới:

Hướng dẫn cơ bản Rise of Civilization


Dưới đây tại hạ xin chia sẽ kinh nghiệm chơi để phá đảo nhanh được các bậc tiền bối chỉ dạy:


Chiến thuật chơi game Rise of Civilization


Bảo vệ tài nguyên tránh khỏi bị cướp

Trong Rise of Civilization, muốn nâng cấp, huấn luyện lính, nghiên cứu và hoàn thành nhiều nhiệm vụ hơn, bạn cần tài nguyên. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng những người chơi khác có thể tấn công đế chế & cướp tài nguyên đó bất cứ lúc nào. Dưới đây là một số cách bảo vệ tài nguyên:

 • Nâng cấp trang bị kho để bảo vệ nhiều tài nguyên hơn.
 • Tăng sức mạnh đế chế (quyền lực) bằng cách huấn luyện lính, nâng cấp cơ sở hạ tầng.
 • Nghiên cứu công nghệ quân sự trong học viện.
 • Nâng cấp tường thành và trung tâm đế chế (tòa thị chính).


Kích hoạt các buff thưởng bằng việc nghiên cứu

Trong Academy, bạn có thể nghiên cứu hai loại công nghệ: quân sự và kinh tế.
Thông qua nghiên cứu, bạn có thể kích hoạt các buff thưởng. Ví dụ: Tăng tốc độ sản xuất bằng các công nghệ kinh tế.
Sức mạnh tấn công, tốc độ huấn luyện, lính mới, tốc độ hành quân bằng công nghệ quân sự. Thậm chí, bạn có thể nâng cấp một số công nghệ tăng ảnh hưởng của chúng.
Truy cập tính năng này bằng cách tới City => Research/Academy => Economic hoặc Military(chạm vào menu bên cạnh).


Tăng sức mạnh chỉ huy

Bạn có thể để một chỉ huy đồng hành cùng binh lính hoặc các đơn vị quân đội để tấn công. Các buff của chỉ huy đó có thể tăng sức mạnh tấn công, tỷ lệ tung đòn chí mạng, bảo vệ các đơn vị quân đội. Tất cả việc bạn cần làm là mở khóa năng lực, kỹ năng, cấp ngôi sao hay cấp độ chính của họ.


Ưu tiên thăm dò

Thăm dò hoặc thám thính chi tiết tình hình địch trước khi đưa chỉ huy hay quân đội vào trận chiến. Chạm căn cứ hay đế chế của họ trên bản đồ thế giới => chọn thăm dò => gửi lính. Sau một khoảng thời gian nhất định, bạn sẽ nhận được báo cáo chi tiết về vương quốc địch, bao gồm sức mạnh, chỉ huy… Xem báo cáo này bằng cách chạm vào icon mail (góc dưới bên phải, trên nút menu), nó nằm trong tab báo cáo. Nếu kẻ thù mạnh hơn bạn, đừng vội vàng khởi binh.


Tập trung tăng sức mạnh

Đây là những nhiệm vụ cơ bản giúp bạn tăng sức mạnh quyền lực:

 • Nâng cấp tòa nhà.
 • Huấn luyện lính.
 • Thu thập tài nguyên.
 • Nghiên cứu.
 • Nâng cấp.

Khởi đầu game, tốt hơn hết đại hiệp nên hoàn thành hoặc làm theo các nhiệm vụ để tiến bộ nhanh.


Lấy quà tặng

 • Kiểm tra thư trong game, tại đây, bạn sẽ nhận được một lượng lớn phần thưởng dành cho người mới chơi.
 • Chạm vào tùy chọn VIP (trên màn hình game chính => góc trên bên trái => VIP) và yêu cầu hòm VIP miễn phí cho đăng nhập hàng ngày.
 • Đi tới Tavern (Quán rượu) và lấy các hòm bạc miễn phí.
 • Hoàn thành nhiệm vụ.
 • Liên kết game tới tài khoản Google hoặc Facebook để nhận ngọc.
 • Tham gia liên minh để có ngọc miễn phí.
 • Tới cửa hàng => quà tặng đặc biệt mỗi ngày => yêu cầu hòm miễn phí.
 • Hoàn thành tất cả mục tiêu hàng ngày để nhận miễn phí hòm huyền thoại.


Nhận trợ giúp từ đồng đội

Xây dựng trung tâm liên minh trong đế chế. Nó cho phép đại hiệp nhận trợ giúp từ các thành viên trong liên minh. Các hạ cũng có thể giúp những thành viên khác và kiếm credit.
Xây dựng trạm giao thương, cho phép đại hiệp trao đổi tài nguyên giữa các thành viên trong liên minh và nhận nhiều lợi ích khác. Vì thế, hãy tham gia hội ngay khi có thể.


Thu thập dấu hiệu bí ẩn để kích hoạt buff

Thu thập các dấu bí ẩn (Rune) trên bản đồ và kích hoạt buff. Đại hiệp sẽ nhận được lợi ích từ buff trong một khoảng thời gian giới hạn tùy thuộc vào loại dấu. Ví dụ – Rise of Civilization có một dấu hiệu tên Rune of Evergreen có thể tăng năng suất sản xuất gỗ lên 7%. Đây là một trong những cách tốt nhất để tăng năng suất, tốc độ xây dựng, tấn công của lính…

Đại hiệp có thể tìm nhưng dấu hiệu này gần núi, đồi. Tất cả việc bạn cần làm là dẫn lính cùng chỉ huy đi thu thập chúng. Icon dấu bí ẩn nằm ở góc trái phía trên màn hình khi các hạ lấy được nó. Chạm vào đó để biết thêm chi tiết. Nhớ rằng đại hiệp chỉ có thể kích hoạt một dấu một lần. Nếu định đột kích đồn địch, hãy tìm kiếm Rune of Fury để tăng sức mạnh tấn công.


Kiếm 100 điểm hoạt động để giành giải thưởng quý nhất

Hoàn thành các mục tiêu hàng ngày, game tặng đại hiệp điểm hoạt động. Trên các chặng đường nhất định, 20 – 40 – 60 – 80, đại hiệp sẽ nhận được hòm miễn phí. Những hòm này chứa vật phẩm tăng tốc, khóa bạc, khóa vàng, material EXP chỉ huy… Từ hòm thứ 5 (khi đạt 100 điểm), các hạ sẽ nhận được các giải thưởng quý giá: 100 ngọc, khóa vàng, hộp ma thuật, tượng điêu khắc chỉ huy huyền thoại. tin rằng dễ dàng kiếm những điểm này chỉ bằng cách đầu tư chút thời gian vào game.


Tập trung vào đơn vị cấp cao nhiều hơn

Đại hiệp có thể nâng cấp lính hoặc mở khóa các cấp đơn vị mới bằng việc nghiên cứu công nghệ quân sự ở trung tâm. Khi mở khóa thành công, hãy huấn luyện các đơn vị cao thay vì chọn cấp thấp hơn. Phần tuyệt nhất của Rise of Civilization là tùy chọn nâng cấp.
Sử dụng nó, đại hiệp có thể nâng cấp các đơn vị đã đào tạo lên cấp cao hơn. Nếu muốn thấy sự khác biệt giữa đơn vị cấp thấp & cao, chạm icon (i) ở góc dưới bên phải hình minh họa đơn vị.


Trên đây là cách chơi cùng chiến thuật giúp bạn nhanh phá đảo Rise of Civilization. Nếu biết thêm cách nào khác, hãy chia sẻ cùng bổn trang nhé.